Những sai lầm khi tổ chức sự kiện

Thời gian diễn ra sự kiện
Bạn cần kiểm tra kỹ càng ngày diễn ra sự kiện có trùng với ngày lễ, ngày nghỉ nào hay không. Tuyệt đối không tổ chức sự kiện trùng với các sự kiện lớn, sự kiện nổi bật. Không tổ chức sự kiện cùng lúc với sự kiện của đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Địa điểm tổ chức sự kiện
Địa điểm tổ chức sự kiện có thể ảnh hưởng đến số lượng khách tham dự, thời gian diễn ra, loại hình sự kiện, chủ đề sự kiện và ngay cả kịch bản sự kiện. Thế nên bạn cần phải xác định những yếu tố trên trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức. Khảo sát địa điểm và lựa chọn sao cho phù hợp, tạo mối quan hệ tốt với nơi cho thuê.

Ngoài nơi tổ chức ra, bạn cũng cần xem xét điểm đón khách, nơi giữ xe, nhà vệ sinh, giao thông vào giờ cao điểm và các dịch vụ đi kèm của nơi tổ chức sự kiện.

Truyền thông sự kiện
Bạn cần lên danh sách khách mời, chuẩn bị thiệp mời, truyền thông sự kiện bằng phương tiện nào. Đảm bảo đúng số lượng khách mời dự kiến, không quên mời thêm khách mời dự bị và khách đi kèm.

Thông báo sự kiện một thời gian đủ dài để khách mời có thể chuẩn bị cho sự kiện. Thời gian thông báo càng sớm thì cơ hội sự kiện được lên lịch tham gia của khách mời càng lớn.

Thông báo đầy đủ về chủ đề sự kiện, thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện. Thông báo về trang phục tham dự sự kiện cho khách mời nếu cần thiết.

Hợp đồng tổ chức sự kiện
Hợp đồng tổ chức sự kiện không rõ ràng có thể khiến bạn gặp rắc rối trong vấn đề pháp lý. Tránh dù từ ngữ không rõ ràng, mang tính chủ quan trong hợp đồng. Hãy chắc chắn lời lẽ trong bản hợp đồng chặt chẽ và không thể chối cãi.

Kế hoạch sự kiện
Những hạng mục mang tính nan giải trong bản kế hoạch rất có thể sẽ đưa bạn đến thất bại. Hãy tạo ra một danh sách phân công và những công việc cần làm để có thể kiểm tra tiến độ dễ dàng. Càng cẩn thận bao nhiêu, sai lầm càng ít đi bấy nhiêu.

Yếu tố bất ngờ
Ngoài kế hoạch sự kiện cũng cần có kế hoạch cho những sự cố bất ngờ. Lờ đi sự cố bất ngờ có thể đưa cả sự kiện vào tình trạng hỗn loạn. Sự cố có thể đến từ bất cứ đâu, một sự chuẩn bị sẽ giúp bạn không quá bối rối khi vấn đề xảy ra.

Tiết kiệm ngân sách
Tiết kiệm ngân sách có thể kéo theo nhiều vấn đề trong sự kiện của bạn. Ví dụ như số lượng nhân viên phục vụ sự kiện không đủ cho một lượng khách mời lớn, trang trí sự kiện kém hấp dẫn, thời lượng sự kiện ngắn, sự kiện thiếu tính chuyên nghiệp,… Từ đó, kéo theo những phàn nàn từ người tham dự, những bình luận không tốt về sự kiện.

Với  hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, RedEvent luôn tự hào là đối tác chiến lược của hàng  nghìn khách hàng lớn nhỏ về lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Đến với RedEvent là đến với những dịch vụ được cam kết chất lượng từ những con người tận tâm nhất.

ĐỒNG HÀNH CÙNG REDEVENT – AN TÂM VỮNG BƯỚC !

Mọi chi tiết xin liên hệ :

RED EVENT JOINT STOCK COMPANY.

Địa chỉ: T&T Riverview – 440 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Chi nhánh : A06 Lê Thị Riêng phường Thới An quận 12, TP HCM

Email: admin@redevent.com.vn

Hotline: 0943 68 3333

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Chuyên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Thái Nguyên

Công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Vĩnh Phúc

Tổ chức sự kiện trọn gói tại Ninh Bình

Công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Bắc Giang

Công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Quảng Ninh

Công ty tổ chức sự kiện TOP 1 tại Thái Bình

Tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu tại Hải Phòng

Công ty tổ chức sự kiện top đầu tại Lạng Sơn 

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Đà Nẵng