Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng Xuân Giáp Thìn 2024 - Sự Kiện Văn Hóa độc Đáo và Phát Triển

Trong hai ngày 6 và 7/3, người dân thành phố Lạng Sơn đã cùng tham gia hội thi “Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng” mở rộng và Hội Chợ OCOP. Sự kiện này đã vực dậy tinh thần văn hóa dân tộc và góp phần quảng bá vẻ đẹp ẩm thực đặc trưng của vùng đất núi Rồng.

Hội thi mang đến Hương vị ẩm thực Xứ Lạng

Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng được tổ chức mở rộng và Hội Chợ OCOP Xuân Giáp Thìn 2024. Sự kiện không chỉ là nơi quy tụ mà còn tôn vinh những giá trị vùng đất núi Rồng và tinh thần dân tộc. Với sự tham gia của các đại biểu đến từ tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nơi khác, hội thi mang đến những không gian trưng bày gian hàng độc đáo, giới thiệu các sản phẩm OCOP thuần túy và bản sắc của người dân Lạng Sơn.

Đây cũng là dịp để du khách không chỉ trải nghiệm ẩm thực đặc trưng mà còn tham gia các trò chơi dân gian phong phú. Mỗi khu gian hàng trưng bày đều là điểm sáng, giới thiệu đặc sản ẩm thực của Lạng Sơn, từ những quán ăn đương đại đến các món ăn quê hương truyền thống.

Hướng đến tương lai – Văn hóa độc đáo và phát triển

Hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” thành phố Lạng Sơn mở rộng Xuân Giáp Thìn năm 2024 gồm 3 nội dung: thi trưng bày gian hàng đẹp; thi quay lợn; thi quay vịt. Tham gia hội thi và hội chợ năm nay có 32 gian hàng của 28 đơn vị và có 23 đội thi quay lợn và 15 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống.

Hội thi không chỉ tạo nơi bày tỏ tinh thần cộng đồng mà còn là cơ hội duy trì giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống và góp phần vào công tác quản lý và phát triển kinh tế xã hội. Sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức văn hóa, tạo khích lệ cho người dân tự hào về di sản văn hóa và ẩm thực đặc trưng của miền núi.

Hy vọng rằng sự kiện này RedEvent & Tô Thị Media sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để tôn vinh ẩm thực truyền thống cũng như quảng bá vẻ đẹp văn hóa của đất Lạng Sơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện


DỰ ÁN MỚI NHẤT

Lễ ra mắt thương hiệu Soilbuild International tại Việt Nam

RedEvent được lựa chọn tổ chức Hội nghị Xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Tổ chức sự kiện lễ kỉ niệm chuyên nghiệp

Phim điện ảnh ca nhạc: Huyền thoại Thung Nham

Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình

Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng Xuân Giáp Thìn 2024 - Sự Kiện Văn Hóa độc Đáo và Phát Triển

Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2024: Huy Hoàng và Ý Nghĩa Lịch Sử

Khám phá chi tiết về Lễ khởi công Dự án Happy Home - sự kiện lịch sử đánh dấu cam kết xã hội và an cư của Vinhomes.

Lễ kỉ niệm 2 năm ra mắt thương hiệu Vacure:Treat tại Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy tesa site Hải Phòng - Hành trình của sự phát triển tesa

Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn