Khởi công TTTM Vincom và Trụ sở làm việc của thành ủy - UBND TP Thanh Hoá

Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng và tích cực chuẩn bị, sáng 10/5, UBND thành phố Thanh Hoá và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại Vincom và trụ sở làm việc của Thành uỷ – HĐND – UBND thành phố Thanh Hoá. Đây là những công trình trọng điểm của Tập đoàn Vingroup tại tỉnh Thanh Hoá trong năm 2016.

Đến dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Vingroup; lãnh đạo các ngành chức năng, thành phố Thanh Hoá, lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Thanh Hoá.

Dự án trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể thành phố Thanh Hóa, thuộc phường Đông Hải, có diện tích xây dựng trên 42.000 m2. Dự án được chia làm 2 khu: Khu trung tâm hành chính tập trung và khu trung tâm hội nghị, nhà khách. Trong đó, khu trung tâm hành chính tập trung được thiết kế hiện đại, gồm 3 khối chính: 2 khối 6 tầng và 1 khối 11 tầng; khu trung tâm hội nghị, nhà khách với khu nhà hội nghị 1.200 chỗ ngồi, đảm bảo phục vụ các sự kiện lớn, mang tính hiện đại. Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (BT), với tổng vốn đầu tư trên 655 tỷ đồng; theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thiện trong vòng 30 tháng.

Tỉnh Thanh Hóa cũng giao Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại Vincom tại phường Điện Biên; dự án có diện tích lên đến 40.000 m2, gồm 2 khu nhà phố shophouse, khối tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao. Toàn bộ tổ hợp được quy hoạch đồng bộ, chất lượng cao, gắn kết hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, khớp nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội của khu vực.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của buổi lễ khởi công dự án, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Thanh Hoá và Tập đoàn Vingroup đã chính thức bấm nút khởi công xây dựng các dự án trong niềm vui mừng, hân hoan của các đại biểu và đông đảo người dân về dự.

Trước đó, UBND thành phố Thanh Hoá và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức ký kết hợp đồng xây dựng chuyển giao dự án Khu trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể thành phốThanh Hóa./.

DỰ ÁN MỚI NHẤT

Lễ ra mắt thương hiệu Soilbuild International tại Việt Nam

RedEvent được lựa chọn tổ chức Hội nghị Xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Tổ chức sự kiện lễ kỉ niệm chuyên nghiệp

Phim điện ảnh ca nhạc: Huyền thoại Thung Nham

Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình

Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng Xuân Giáp Thìn 2024 - Sự Kiện Văn Hóa độc Đáo và Phát Triển

Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2024: Huy Hoàng và Ý Nghĩa Lịch Sử

Khám phá chi tiết về Lễ khởi công Dự án Happy Home - sự kiện lịch sử đánh dấu cam kết xã hội và an cư của Vinhomes.

Lễ kỉ niệm 2 năm ra mắt thương hiệu Vacure:Treat tại Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy tesa site Hải Phòng - Hành trình của sự phát triển tesa

Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn