Kỷ niệm 70 năm thành lập trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

Sáng ngày 12/11/2017, trong không khí trang trọng, ấm áp, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường (1947-2017).

Đến dự và chung vui với các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường có  đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Ủy viên Trung ương Đảng –  Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hoà Bình;  đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hoà Bình; đồng chí Bùi Trọng Đắc –  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Thành phố, các huyện, ngoài ra còn có sự hiện diện của  các đồng chí lãnh đạo các trường THPT, THPT chuyên trong cả nước…

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một ngôi trường có truyền thống từ lâu đời, là trung tâm chất lượng cao của ngành GD&ĐT tỉnh với nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển (1947 – 2017), các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong dạy và học; xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình; nhà trường đã được được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh ghi nhận, tặng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới và nhiều cờ thi đua, bằng khen.

Chào đón các vị đại biểu khách quý, các thế hệ thầy trò nhà trường là  chương trình văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Những tiết mục được dàn dựng công phu như Hào khí Việt Nam, Làng Mường, Tự hào mái trường Hoàng Văn Thụ, Ngàn ước mơ Việt Nam vừa làm sống dậy những sắc màu văn hóa đặc trưng của cái nôi văn hóa Mường Hòa Bình, vừa tái hiện lại một cách chân thực, xúc động quá trình hình thành, phát triển, đổi mới của nhà trường trong suốt chặng đường 70 năm, vừa thể hiện tinh thần, quyết tâm của thế hệ trẻ nhà trường trong việc giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Ghi nhận những nỗ, lực thành tích của Thầy và trò nhà trường,  Đồng chí  Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hoà Bình đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo cho tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1947-2017; Bên cạnh thành tích của tập thể, 14 cá nhân trong đó có 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 03 học sinh đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD& ĐT vì thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1947-2017 và  Đổi mới sáng tạo trong phong trào dạy và học năm học 2016-2017. Đồng chí Bùi Trọng Đắc –  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình cũng đã trao tặng  Bằng khen của UBND Tỉnh cho 03 HS nhà trường đã đạt giải xuất sắc trong kỳ thi e-ICON tại Hàn Quốc. Những phần thưởng cao quý đó chính là nguồn động viên to lớn và là động lực cho thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vươn lên.

Về dự lễ kỉ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, Đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Ủy viên  BCH Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, tỉnh Hoà Bình lên phát biểu ý kiến và tặng Cờ lưu niệm cho nhà trường. Trong bài phát biểu, đồng chí Bùi Văn Tỉnh đã nhấn mạnh sự ghi nhận của Đảng Ủy, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình với những thành tích đã đạt được của nhà trường trong 70 năm qua đồng thời đã có những ý kiến chỉ đạo quý báu cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Lễ kỉ niệm thực sự trở nên thiêng liêng, ấm áp với những cuộc hội ngộ của rất nhiều thế hệ thầy và trò với những ánh mắt rưng rưng, những cái nắm tay siết chặt.

DỰ ÁN MỚI NHẤT

Tổ chức sự kiện lễ kỉ niệm chuyên nghiệp

Phim điện ảnh ca nhạc: Huyền thoại Thung Nham

Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình

Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng Xuân Giáp Thìn - Sự Kiện Văn Hóa độc Đáo và Phát Triển

Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2024: Huy Hoàng và Ý Nghĩa Lịch Sử

Khám phá chi tiết về Lễ khởi công Dự án Happy Home - sự kiện lịch sử đánh dấu cam kết xã hội và an cư của Vinhomes.

Lễ kỉ niệm 2 năm ra mắt thương hiệu Vacure:Treat tại Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy tesa site Hải Phòng - Hành trình của sự phát triển tesa

Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn

Hệ thống sân khấu - Layer truss - màn led và mô hình 3D hoàn hảo tại Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Chi Lăng năm 2023

Đội ngũ nhân sự RedEvent

Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore