Lễ Phát động "Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam" ngày 28/2/2016

Lễ Phát động “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” ngày 28/2 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và Diễn đàn Otofun (otofun.net) tổ chức

Chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và Diễn đàn Otofun (otofun.net) tổ chức.Chương trình được triển khai với hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông nhằm khuyến khích, thay đổi hành vi của người điều khiển tập trung vào các nội dung gồm: không sử dụng điện thoại khi lái xe, không lái xe khi đã uống rượu/bia và thắt dây an toàn khi lái xe ôtô.


Lễ Phát động “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam”

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Việt Nam cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các Bộ, ban ngành, trong năm 2015, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và là năm thứ hai có số người tử vong vì tai nạn giao thông dưới 9.000 người.

Lễ Phát động “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam”

Năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông  gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, chương trình hợp tác này là một trong những hoạt động tích cực đó.

“Với chương trình này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng gần 300.000 thành viên trong diễn đàn Otofun và người dân chung tay nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi lái xe để tham gia giao thông an toàn hơn”, ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc TMV nhấn mạnh, những người điều khiển ôtô chính là những tấm gương tốt để gia đình, bạn bè và những người xung quanh cùng noi theo việc nâng cao ý thức an toàn giao thông. Với sự tham gia tích cực của các bạn, TMV tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người tham gia chương trình này để góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn hơn cho Việt Nam và từng bước hướng tới mục tiêu “Không tai nạn giao thông” trong tương lai.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông và diễn đàn Otofun cũng phát động và giới thiệu cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) và thiết kế nhãn dán (sticker) hướng tới những hành vi tích cực và các hoạt động lái xe an toàn cho người điều khiển ôtô và người ngồi trong xe. Cuộc thi dành cho đối tượng công dân Việt có tài khoản facebook đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi sẽ được thực hiện trong thời gian từ 29/2 đến 9/4/2016 thông qua mạng xã hội tại địa chỉ facebook.com/viATGTVN2016.

Trong khuôn khổ hợp tác với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, TMV sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khác trong thời gian tới như trao tặng dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông, hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông và hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải  trong việc xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định về an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện./.

DỰ ÁN MỚI NHẤT

Lễ ra mắt thương hiệu Soilbuild International tại Việt Nam

RedEvent được lựa chọn tổ chức Hội nghị Xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Tổ chức sự kiện lễ kỉ niệm chuyên nghiệp

Phim điện ảnh ca nhạc: Huyền thoại Thung Nham

Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình

Hội Thi Hương Sắc Ẩm Thực Xứ Lạng Xuân Giáp Thìn 2024 - Sự Kiện Văn Hóa độc Đáo và Phát Triển

Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2024: Huy Hoàng và Ý Nghĩa Lịch Sử

Khám phá chi tiết về Lễ khởi công Dự án Happy Home - sự kiện lịch sử đánh dấu cam kết xã hội và an cư của Vinhomes.

Lễ kỉ niệm 2 năm ra mắt thương hiệu Vacure:Treat tại Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy tesa site Hải Phòng - Hành trình của sự phát triển tesa

Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn